4 con đèo huyền thoại dành cho dân phượt chuyên nghiệp

Đối với dân phượt Việt trong tâm trí họ luôn có 4 con đường đèo huyền thoại với độ cao và hiểm trở vô cùng. Mang một nét đẹp mê hồn nhưng cũng ẩn chứa những bí hiểm đầy rẫy không hổ danh là tứ đại đỉnh đèo. 4 con đèo huyền thoại dành cho dân phượt chuyên nghiệp này là những con đường đèo nào? Và bạn đã tham gia chinh phục nó chưa? cùng tìm hiểu về tứ đại đỉnh đèo này với VanHoaViet.Com nhé

Những cung đường đèo huyền thoại dành cho dân phượt

Cung đường đèo Mã Pí Lèng ở Hà Giang

4 con đèo huyền thoại dành cho dân phượt chuyên nghiệp

cung đường đèo hiểm trở nhất có độ dài đến 20km vượt đỉnh Mã Pí Lèng vói độ cao 2.000m nằm nối nhau giữa Mèo Vạc cùng với Đồng Văn. Đây là cung đường nổi tiếng với độ uốn lượn như con rắn vắt từ ngọn núi này sang ngọn núi khác. Cái tên gọi Mã Pí Lèng có ý nghĩa là “sống mũi con ngựa” theo tiếng Quan Hỏa đó là hiểu theo nghĩa đen còn hiểu theo nghĩa bóng có nghĩa là sự hiểm trở của núi dốc. Cao đến nỗi mà con ngựa đi qua cũng phải tắt thở hay đỉnh núi dựng đứng giống như sóng mũi của con ngựa.

cung đường đèo hiểm trở nhất

Tham khảo thêm: Khám phá thiên đường tình yêu khi du lịch Mộc Châunhững địa điểm nên check in khi du lịch Ninh Bình

Con đường chạy qua đèo Mã Pí Lèng còn có tên gọi là đường Hạnh Phúc được các thanh niên xung phong thuộc 16 dân tộc của 8 tỉnh miền Bắc Việt Nam xây dựng vào thời điểm 1959-1965. Con đường đèo này khi thi công các công nhân đã phải treo mình lên trên dây giữa những vách đá để thi công suốt 11 tháng ròng.

Thời điểm 2009 cho đến nay vùng núi Mã Pí Lèng đã được công nhận là di tích danh lam thắng cảnh quốc gia. Là khu vực di sản đặc sắc về cảnh quan cũng như địa chất, đỉnh đèo chính là một trong những điểm mà bạn có thể quan sát toàn cảnh đồi núi phía Bắc tuyệt đẹp

Đèo ô Quy Hồ

Con đường đèo giữ độ dài kỷ lục tại vùng núi phía Bắc với độ dài là 50km, được xếp vào cung đường đèo hiểm trở vfa vĩ đại bậc nhất tại Việt Nam. Con đường đèo này nằm ngay quốc lộ 4D nằm cắt ngang qua dãy núi Hoàng Liên Sơn nằm nối liền hai tỉnh Lào Cai cùng với Lai Châu con đèo là nơi ráp danh giữa hai tỉnh này và có độ cao là 2.000m.

Vua đỉnh đèo Ô Quy Hồ

Cài tên đèo Ô Quy gắn liền cùng với sự tích tiếng chiêm kêu da diết và chuyện tình của đôi trai gái. Nằm ngay cạnh đèo Ô Quy chính là dãy Hoàng Liên Sơn hay còn có tên gọi khác nữa đó chính là đèo Mây vì quanh năm đèo luôn có mây bao phủ. Đôi khi ngay đỉnh đèo còn có phủ tuyết nữa, không chỉ nổi tiếng về độ hiểm trở mà còn nổi tiếng nhờ sự tích hổ thần rình bắt người khi đi qua cung đường này. Khiến nó càng trở nên đáng sợ hơn và cái mệnh danh vua đỉnh đèo Ô Quy Hồ cũng được gắn liền. Nhưng ngày nay thì nó đã được nâng cấp lên thành cung đường khá thuận tiện cho việc di chuyển đi lại.

Đèo Pha Đin

cung đường đèo Pha Đin huyền thoại

Con đèo có độ dài 32km thuộc quốc lộ số 6 tại xã Phỏn Lái – Thuận Châu – Sơn La điểm cao nhất của con đường đèo này đó chính là 1.648m. Tên đèo xuất phát từ tiếng Thái có nghĩa là Trời và Đất, là nơi có khung cảnh thiên nhiên đất trời đẹp đến mê hồn. Ở lưng chừng đèo thì có sương mù bao phủ cho nên khi lên đến đỉnh đèo thì hầu như không còn thấy bản làng nào mà chỉ còn lại khung nền trời xanh thăm thẳm và núi rừng hũng vĩ hòa nguyện lại làm một.

Những nằm gần đây cung đường đèo Pha Đin huyền thoại này đã xây dựng thêm lối đi phụ dễ đi hơn và ít nguy hiểm hơn. Nên cung đường đèo cũ ít xe cộ qua lại hơn và chỉ dành cho dân du lịch yêu thích mạo hiểm khám phá mà thôi.

Đèo Khâu Phạ

Đèo Khâu Phạ con đường đèo dài nhất với độ dài hơn 30 km cung đường quanh có với dốc đứng được xếp hàng bậc nhất tại Việt Nam. Con đường đèo này nằm trong khu vực ráp ranh giới giữa Văn Chấn và huyện Mù Cang Chải Yên Bái. Cung đường đi qua khá nhiều những địa danh nổi tiếng như La Pán, Tú Lệ, Nậm, Mù Cang Chải, Chế Cu Nha.

đèo Khâu Phạ con đường đèo dài nhất

Cung đường đèo băng qua ngọn núi Khau Phạ ngọn núi cao nhất của vùng Mù Cang Chải dân tộc thái gọi tên ngọn núi này là” Sững Trời”. Vì những chóp núi thường nhô lên giữa biển mây như một chiếc sừng. Đứng từ đèo Khâu Phạ khung cảnh đẹp nhất đó chính là mùa lúa chín khoảng từ tháng 9 cho đến thang 10. Lúc này những cánh đồng lúc bậc thang Tú Lệ đã bắt đầu vào mùa thu hoạch cũng chính là thời điểm lý tưởng mà các du khách bắt đầu hành trình mạo hiểm chinh phục con đường đèo đầy ngoạm mục của mình.

những cung đường đèo hiểm trở nhất đẹp nhất tại Việt Nam

Những cung đường đèo hiểm trở nhất đẹp nhất Việt Nam vừa được chia sẽ bên trên. Hi vọng những chia sẽ này của VanHoaViet.Com sẽ giúp ích cho bạn thật nhiều trong việc lên kế hoạch cho hành trình phượt khám phá thiên nhiên núi rừng của riêng mình.

Tham gia thảo luận

Avatar của bạn được hiển thị theo Mail khi đăng ký tại Gravatar.com

LƯU Ý: Nội dung nhận xét nên mang tính tích cực, vui lòng nhập bằng tiếng việt có dấu!

*