6 hang động bạn nên khám phá khi du lịch Quảng Bình

Du lịch Quảng Bình chiêm ngưỡng hang Sơn Đooàng nếu nó vượt qua chi phí mà bạn có thể chị vậy thì tại sao không thử sức khám phá những hang động khác. Nó cũng đẹp và không kém phần hấp dẫn so với hang động nổi tiếng đình đám này đâu. 6 hang động bạn nên khám phá khi du lịch Quảng Bình sẽ được VanHoaViet.Com chia sẽ ngay sau đây, xin mời các bạn cùng tham khảo qua nhé.

Những hang động đẹp nên khám phá khi du lịch Quảng Bình

Hang Én

món ngon bạn không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức khi du lịch Quảng Bình

Khi tham quan vườn quốc gia Phong Nha – Kẽ Bàng bạn sẽ không thể nào hết ngạc nhiên trước vẻ đẹp tuyệt vời của Hang Én nơi đây mang một  vẻ đẹp kì vĩ, được mệnh dang là hang động lớn thứ 3 của thế giới. Đặc biệt nhất để khám phá hết Hang Én hành trình của bạn phải mất 2 ngày 1 đêm mới có thể khám phá hết được cảnh đẹp của nơi đây. Hang Én địa danh du lịch khám phá dành cho người cho nhiều thời gian.

Tổng chiều dài của Hang Én là 1.645m nằm xuyên qua một quả núi và 3 cửa động theo hướng Đông nam lẫn Tây Bắc chảy theo dòng suối Rào Thương. Hang Én hang động đẹp hấp dẫn tại Quảng Bình được báo National Geographic của Hoa Kỳ đánh giá là một trong những hang động kỳ vĩ trên thế giới. Bên trong hang là một hệ sinh thái riêng biệt cùng với khu rừng nguyên sinh và dòng sông đẹp. Mang đến cho các du khách những trãi nghiệm độc đáo nhất khi đặt chân đến đây.

Hang Tú Làn

Khám phá hang Tú Làn khi du lịch Quảng Bình một địa danh đẹp nổi tiếng bạn không nên bỏ qua, thuộc địa phận thôn Tân Hóa – Minh Hóa – Quảng Bình cách Phong Nha 70km về hướng Bắc có đến 8 hang động được phát hiện vào năm 2009 và cho đến năm 2012 phát hiện thêm 4 thung lũng nữa. Hệ thống hang ở đây thì Tú Làn là hang chính còn các hang phụ như hang Song, hang Chuột, hang Ươi, hang Hung ton, hang Kim, hang Tổ Mộ.

hang động đẹp nổi tiếng tại Quảng Bình

Hang Tú Lan hang động đẹp còn giữ nguyên nét hoang sơ mà những ai du lịch Quảng Bình không nên bỏ qua việc viếng thăm địa điểm này. Tại đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh sắc tuyệt vời do chính thiên nhiên ban tặng, được trãi nghiệm những hành trình như băng qua những dãy núi gập ghềnh, vượt qua những con đường rừng hiểm trở và đi bộ giữa những thung lũng bạt ngàn. Lội bùn trơn trượt bơi qua những dòng sông nước lạnh với nhiệt độ dưới 20 độ C. Vẻ đẹp huyền ảo của những thạch nhũ cùng với sự kỳ bí của dòng sông và nét hoang sơ của thiên nhiên là hang động đẹp tuyệt vời bạn nên khám phá khi du lịch Quảng Bình.

Hang Tiên

hang động đẹp tuyệt vời bạn nên khám phá khi du lịch Quảng Bình

Hang Tiên nằm cách Phong Nha 100km và được các cư dân địa phương khám phá vào thời điểm khoảng 5 năm trước đây. Chỉ được biết đến vào 2015 đến nay Hang Tiên thuộc quần thể Hang Én xã Tú Làn, Tân Hóa đây là điểm đến đầu tiên bạn nên đến khi tham gia tour du lịch Quảng Bình. Vị trí của hang nằm giữa những dãy núi lớn cùng với rừng cây rậm rạp, để đến được cửa hang nơi đây bạn sẽ phải băng rừng lội suối. Một hành trình vất vả nhưng khi đến nơi bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng ngay những cột thạch nhũ thật là ngoạm mục ngay cửa hang mà không nhất thiết phải vào bên trong.

Hang Tối

Một hang động đẹp nổi tiếng nhất tại Quảng Bình được các cư dân ở đây biết đến rất sớm trong thời kì chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Được bộ đội sử dụng làm nơi trú ẩn để tránh bom và năm 1992 đã được hiệp hội thám hiểm hang động của Hoàng gia Anh khảo sát và và vẽ bảng đồ về chiều dài hang này là 5.558m, sâu 80m và cao 50m.

điểm đến đầu tiên bạn nên đến khi tham gia tour du lịch Quảng Bình

Hang Tối mang cho mình một nét đẹp kì lạ với cái tên là Hang Tối nhưng thực chất đi vào bên trong thì lại không hề tối tăm chút nào. Một vài nơi có ánh sáng từ bên ngoài chói vào, phản chiếu xuống mặt nước lung linh mọi thứ hiện lên như một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Động Phong Nha

Hang động nổi tiếng nhất tại Quảng Bình chính là động Phong Nha thuộc khu vực núi đá vôi Kẻ Bàng ở huyện Bố Trạch Quảng Bình cách thành phố Đồng Hơi 50km. Nơi đây được mệnh danh là thiên nam đệ nhất động, xung quanh được che phủ bỡi cánh rừng nhiệt đới.

hang động đẹp nổi tiếng nhất tại Quảng Bình

Chiều dài của hang là 7.729m có độ sâu là 83m cao 50m, tại đây có rất nhiều hang phụ lớn nhỏ như hang Bi Kí, hang Cung Đình, hang Tiên. Động bên trong là mạch nước chảy ngầm có nhiều thạch nhũ đặc trưng.

Động Thiên Đường

Mọi thứ bên trong động thiên đường hiện lên trong vẻ đẹp lung linh huyền ảo, được xếp vào diện bậc nhất của thế giới và ẩn mình sâu bên trong lòng di sản thiên nhiên của vườn quốc gia Kẻ bàng. Động Thiên Đường nằm ở km số 16 cách với rìa nhanh Tây đường Hồ Chí Minh 4km cũng thuộc xã Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình. Từ động Phong Nha di chuyển đến động nay là 25km.

những hang động đẹp nhất tại Quảng Bình

Những hang động đẹp nhất tại Quảng Bình vừa được VanHoaViet.Com chia sẽ, những địa điểm bên trên sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho lịch trình du lịch của bạn

Tham gia thảo luận

Avatar của bạn được hiển thị theo Mail khi đăng ký tại Gravatar.com

LƯU Ý: Nội dung nhận xét nên mang tính tích cực, vui lòng nhập bằng tiếng việt có dấu!

*