8 trãi nghiệm bạn không nên bỏ qua khi du lịch Phong Nha – Kẽ Bàng

Một trong những trang du lịch nổi tiếng Lonely Planet vừa đưa ra những gợi ý các hoạt động các bạn để khám phá trọn vẹn Phong Nha – Kẻ Bàng. Hãy cùng nhau tham khảo qua bài viết dưới đây để bạn có thể biết được 8 trải nghiệm không nên bỏ lỡ khi du lịch Phong Nha – Kẽ Bàng nhé.

8 trải nghiệm hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến với Phong Nha- Kẻ Bàng

Đây là điểm đến thú vị và hấp dẫn cho những bạn yêu thích du lịch mạo hiểm và khám phá hệ sinh thái độc đáo ở vùng Bắc Trường Sơn.

Đạp xe quanh thung lũng Bồng lai

trãi nghiệm tuyệt vời nên thử khi du lịch Phong Nha - Kẽ Bàng

Các bạn chỉ cần một tấm bản đồ cùng một chiếc xe đạp, chỉ cần như vậy là bạn đã có một ngày để khám phá thung lũng Bồng Lai. Đi theo những con đường mòn chỉ vừa đủ bánh xe đạp, các bạn thoải mái khám phá những ngôi làng nhỏ và tận hưởng khung cảnh thơ mộng và bình yên của núi rừng. Không thể bỏ qua món gà nướng truyền thồng cũng như một ly bia sẽ khép lại một ngày thú vị của bạn. Đạp xe khám phá Bồng Lai chính là trãi nghiệm tuyệt vời nên thử khi du lịch Phong Nha – Kẽ Bàng.

Thử thách cùng hang tối

Bắt đầu hành trình khám phá hang tối, các bạn sẽ được thử cảm giác đu dây zipline nối hai bên bờ sông, trước khi vào khu vực cửa hang, ánh sáng tắt dần và khung cảnh rất huyền ảo khi bạn đi sâu hơn vào hang cùng với những lối đi nhỏ đầy bùn. Trải nghiệm vô cùng thú vị đó là bạn bơi trong hồ nước Thủy Tiên nằm sâu dưới lòng hang sẽ mang lại những giây phút khó quên. Sau hi trèo thuyền kayak ngắm khung cảnh thơ mộng và trở về bến thuyền để kết thúc chuyến ghé thăm hang tối.

Chuyến xe ngược dòng lịch sử

Các bạn có thể đặt tour để khám phá những năm tháng chiến tranh khốc liệt ở đây. Hành trình này sẽ đưa bạn qua cung đường Hồ Chí Minh là một trong những cung đường huyết mạch trong kháng chiến chống Mỹ. Trong chuyến khám phá này cũng đưa các bạn tới hang Tám Cô là nơi tưởng niệm 8 nữ thanh niên xung phong đã hy sinh 1972 sau một trận bom càn quét.

Trải nghiệm đi bộ trong rừng

đi bộ trong rừng khi du lịch Phong Nha Kẽ Bàng

Các bạn cùng nhau tham gia một chuyến đi bộ dã ngoại trong rừng là một trong những lựa chọn thích hợp cho người yêu thích khám phá du lịch sinh thái. Các bạn có thể cùng nhau khám phá thảm động thực vật phong phú tại Phong Nha.

Thư giãn bên sông suối

trò chơi thú vị nên thử khi du lịch Quảng Bình

Tham khảo thêm: Du lịch Quảng Bình khám phá 8 địa điểm tuyệt đẹp.

Sau một ngày dài với nhiều hoạt động, các bạn có thể dành những giây phút yên bình để cùng nhau tận hưởng vẻ đẹp của con sông Chày với dòng suối trong xanh vắt ngang rừng. Cùng cây cầu tre bắt ngang hai bên bờ sông. Bạn có thể bơi lội hay chèo thuyền để tận hưởng không gian đơn giản và yên bình, tươi mát nơi đây. Một trò chơi thú vị nên thử khi du lịch Quảng Bình.

Khám phá hang Tú Làn

hang tối Phong Nha - Kẽ Bàng

Khám phá hang Tú Làn một trong những hành trình bạn nên thử khi đã đến với Phong Nha. Với 3 ngày một đêm thì các bạn có thể dựng trại cạnh hang Ken nằm gần ngay cửa hang Tú Làn. Khi tiến sâu vào hang là ngày thứ 2 cùng những phiến đá trơn và địa hình hiểm trở chắc chắn sẽ thử thách đáng nhớ khi chinh phục Tú Làn.

Cắm trại bên trong hang Én

trãi nghiệm khó quên ở Phong Nha

Hang én là một trong những hang động lớn thứ 3 trên thế giới. Là hang động đẹp nhất tại quần thể Phong Nha-Kẻ Bàng cùng với sông ngầm và hệ sinh thái phong phú độc đáo bên trong. Một chuyến khám phá và cắm trại tạiHang Én còn gì tuyệt vời hơn. Đây chính là một trãi nghiệm khó quên tại Phong Nha cho các du khách.

Hang Va

Là hang ngầm mới nhất tại Phong Nha. Hãy trở thành người đầu tiên được khám phá nơi này. Hành trình hứa hẹn nhiều điều thú vị và hấp dẫn không kém phần mạo hiểm khi bạn tham gia phải được hỗ trợ dây thừng và móc xích đó là những công cụ cơ bản và cần thiết dành cho dân leo núi chuyên nghiệp.

8 trãi nghiệm thú vị và hấp dẫn nhất khi đến với Phong Nha - Kẽ Bàng

Trên đây là 8 trãi nghiệm thú vị và hấp dẫn nhất khi đến với Phong Nha – Kẻ Bàng. Hãy cùng bạn bè đến với Phong Nha trong kỳ nghỉ sắp tới nhé, để cùng nhau ghi lại những kỷ niệm khó quên cùng những trải nghiệm độc đáo tại các hang động nơi này.

Tham gia thảo luận

Avatar của bạn được hiển thị theo Mail khi đăng ký tại Gravatar.com

LƯU Ý: Nội dung nhận xét nên mang tính tích cực, vui lòng nhập bằng tiếng việt có dấu!

*