Du lịch Bến Tre tìm hiểu làng nghề truyền thống

Một làng nghề truyền thống có từ lâu đời tại Bến Tre đó chính là làng nghề xã Phú Lễ. Ngôi làng nhỏ với những con đường quanh co rợp bóng cây, là điểm đến tuyệt vời và thú vị nhất dành cho những người yêu thích và khám phá nét văn hóa, cuộc sống dân dã của con người miền Tây. Cùng VanHoaViet.Com du lịch Bến Tre tìm hiểu làng nghề truyền thống Phú Lễ nào.

Du lịch Bến Tre trải nghiệm cuộc sống của những người dân làng nghề Phú Lễ

du lịch Bến Tre tìm hiểu làng nghề truyền thống

Phú Lễ, Ba Tri, Bến Tre là địa danh nằm cách Sài Gòn khoảng 200 km, về nơi này cho bạn một cảm giác thoải. Với con đường rộng mênh mông dễ đi, tại xã này chỉ có 500 hộ dân và cuộc sống của họ mỗi ngày trôi qua một cách bình yên. Đặt chân đến đây những cảm giác ồn áo bon chen của phố thị sẽ được tạm gác lại và bạn có thể hòa nhập vào cuộc sống bình dị. Cùng tìm hiểu về đời sống và công việc hàng ngày của người dân. Tham quan ngôi đỉnh ộng lớn được xây dựng vào năm 1826 có 10 gian cùng với khuôn viên rộng có hàng trăm cây cổ thụ có cả võ ca, viên đường, chánh đường cùng hậu đường là nơi còn lưu giữ lại khá nhiều những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc gỗ.

du lịch Bến Tre

Xã Phú Lễ là địa danh nổi tiếng với hình thức diễn xướng sắc bùa, sử dụng để trừ tà vào mỗi dịp đầu năm. Mang đến cho gia chủ thật nhiều sự may mắn trong năm mới. Những đội hát này chỉ đến nhà khi chủ yêu cầu, hình thức hát diễn xướng này có từ thế kỷ 18 và họ trình bày những ca khúc mở cổng, mở cửa góp vui cầu chúc nghề. Nhạc cụ bao gồm những dụng cụ đơn giản như trống cơm, sinh cái, sinh tiền.

du lịch Bến Tre khám phá làng nghề Phú Lễ

Tham khảo thêm: Những bãi biển đẹp như thiên đường khi du lịch Nghệ An.

Du lịch Bến Tre bạn có thể khám phá nét văn hóa đặc sắc của làng nghề thủ công truyền thống đan lát mây tre. Cùng quan sát những nghệ nhân khéo léo tạo ra những sản phẩm thủ công như thúng, rổ bằng tre. Chưa hết Phú Lễ còn nổi tiếng là làng nghề làm rượu với rượu Phú Lễ thì độ nổi tiếng của nó vang danh khắp nước, trước kia là loại rượu được mang tiến cung Vua. Trải qua nhiều thế hệ cho đến ngày nay nghề truyền thống này vẫn còn được gìn giữ.

du lịch Bến Tre khám phá làng nghề truyền thống Phú Lễ

Loại men được sử dụng để làm rượu Phú Lễ chính là men hồ được làm từ 36 vị thuốc Nam và thuốc Bắc hòa cùng với nhau. Loại nếp sử dụng để làm rượu chính là nếp Ba Tri một trong những loại nếp thơm ngon nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long.

món ăn ngon đặc sắc Bến Tre

Du lịch Bến Tre khám phá làng nghề Phú Lễ, ngoài trải nghiệm những công đoạn sản xuất của làng nghề ra thì Phú Lễ còn là nơi cho bạn thưởng thức những món ăn ngon đặc sắc như thịt bò Ba Tri, món gỏi gà bắp chuối hột và xôi gà. Nếu bạn du lịch Bến Tre và dịp tháng 3 âm lịch sẽ có cơ hội tham gia vào những lễ hội đặc biệt của vùng này. Trước khi chuẩn bị cho mình lịch trình du lịch đến đây đừng quên chuẩn bị những kinh nghiệm du lịch Bến Tre trước đó nhé

Tham gia thảo luận

Avatar của bạn được hiển thị theo Mail khi đăng ký tại Gravatar.com

LƯU Ý: Nội dung nhận xét nên mang tính tích cực, vui lòng nhập bằng tiếng việt có dấu!

*