Du lịch Miền Tây thưởng thức món ngon đặc sản nơi đây

Du lịch Miền Tây ngoài trải nghiệm cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp của vùng sông nước ra bạn còn có cơ hội thưởng thức những món ngon đặc sản Miền Tây. Một trong những đặc sản không thể không kể đến đó chính là món thịt cúm núm món ngon dân dã miệt vườn của miền Tây Nam Bộ. Món ngon nổi tiếng có từ thuở xa xưa, hãy cùng VanHoaViet.com du lịch Miền Tây thưởng thức món ngon đặc sản nơi đây nào.

Du lịch Miền Tây thưởng thức đặc sản cúm núm

những món ăn đặc sản miền Tây

Để chế biến cúm núm có rất nhiều cách chế biến, những nguyên liệu được sử dụng để chế biến món ăn ngon này thường là những nguyên liệu dân dã nơi miệt vườn. Cách chế biến thông dụng nhất đó chính là cúm núm nướng chế biến theo kiểu này khá đơn giản. Chỉ cần làm sạch cúm núm rồi nướng nó lên trên bếp than khi chín sẽ có mùi thơm nức khi ăn thịt rất ngọt và mềm. Bạn sẽ nhớ mãi món ăn đặc sản miền Tây này sau khi thưởng thức.

món ngon đặc sản miền Tây

Tham khảo thêm: Đặc sản nên thưởng thức khi du lịch Long Annhững đặc sản nổi tiếng nên thưởng thức khi du lịch Cà Mau.

Cúm núm xào bầu món ăn ngon nhưng khi chế biến có hơi khác biệt một chút đó là chọn những con cúm núm được làm thịt sạch sẽ rồi cắt nhỏ nó ra để ướp tỏi, bột ngọt, đường rồi xào lên. Là món xào nhưng không dùng thêm mỡ mà lấy mỡ của chính nó xào luôn khi thịt xăn lại thì cho thêm một tô nước vào. Đến khi nào nước cạn còn được một chén thì cho thêm bầu vào rồi nêm cho nó vừa ăn thêm một chút hành và tiêu. Món ăn giản dị này chính là món ăn đặc sản của đồng bằng sông Cửu Long.

món ăn đặc sản của đồng bằng sông Cửu Long

Cúm núm rô ti được làm sạch và ướp gia vị rất kĩ càng không xào mà chỉ chiên lên cho vàng thôi. Giai đoạn sơ chế phải đảm bảo những quy trình như nhổ lông hoặc là thui rơm, được bóp với những gia vị bí mất để khử đi mùi tanh. Chế biến xong thưởng thức bạn sẽ thấy rất thơm ngon đậm đà là món ăn bạn nên thưởng thức khi du lịch miền Tây sông nước.

món ăn bạn nên thưởng thức khi du lịch miền Tây

Ngoài 3 cách chế biến trên người miền Tây còn chế biến theo những kiểu khác nữa như cúm núm khìa nước dừa, cúm núm chiên, cúm núm quay lu…Nếu như bạn có cơ hội du lịch đến nơi đây thì cũng đừng quên thưởng thức qua những món ăn ngon đặc sản của Miền Tây nhé.

Tham gia thảo luận

Avatar của bạn được hiển thị theo Mail khi đăng ký tại Gravatar.com

LƯU Ý: Nội dung nhận xét nên mang tính tích cực, vui lòng nhập bằng tiếng việt có dấu!

*