Món ăn vỉa hè ngon nổi tiếng nên thưởng thức khi du lịch Cà Mau

Du lịch Cà Mau thưởng thức qua những món ăn ngon hấp dẫn vỉa hè, bạn sẽ không thể nào quên hương vị thơm ngon đặc sắc của nó. Món ăn nổi tiếng ở vỉa hè tại Cà Mau đó chính là món cá lóc nướng trụi và món rùa rang muối. Là hai món ăn nổi tiếng mà khi thưởng thức bạn sẽ không thể nào không mê mẩn. Hãy cùng với VanHoaViet.Com khám phá và thưởng thức món ăn thơm ngon hấp dẫn này nhé.

Du lịch Cà Mau thưởng thức món ngon hấp dẫn tại vỉa hè

Món ăn ngon trước tiên mà bạn nên thử đó chính là món cá lóc nướng trui thơm ngon mộc mạc. Cách chế biến món ăn ngon này rất dễ cùng với hương vị thơm ngon và độc đáo, với cách chế biển khá đơn giản.

món ăn nổi tiếng ở vỉa hè tại Cà Mau

Tham khảo thêm: Những đặc sản nổi tiếng nên thưởng thức khi du lịch Cà Maunhững điểm đáng tham quan khi du lịch Cà Mau

Chỉ cần bạn ra sông bắt được con cá lóc và rửa nó thật sạch, dụng một thanh tre nhỏ sau đó xiên qua thân cá rồi vùi nó trong phần rơm khô đốt cháy. Hoặc có thể cắm thanh tre xuống dưới đất rồi phủ rơm lên cho đến khi nào cá chín. Đến khi ăn thì cạo bỏ lớp vảy đen ra sẽ xuất hiện lớp thịt cá trắng, thơm ngon tuyệt vời.

Bạn có thể thưởng thức món ngon vỉa hè khi du lịch Cà Mau này kèm với một ít muối tiêu. Tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long những người dân sẽ thường ăn cá nướng cùng với sốt me cuốn bánh tráng lẫn rau thơm. Đảm bảo ăn xong bạn sẽ nhớ mãi hương vị đậm đà ấn tượng của món ăn mãi không thôi.

thưởng thức món ngon vỉa hè khi du lịch Cà Mau

Thêm một món ăn vỉa hẻ khách mà bạn nên tìm hiểu đó chính là món rùa rang muối, những con rùa sống khắp nơi trong khu rừng ngập mặn Cà Mau với đầy đủ các loại rùa. Nhưng ngon nhất chính là rùa vàng và tiếp theo là giống rùa nắp, rùa quạ, rùa dém hoàn toàn đúng với tên gọi của nó.

du lịch Cà Mau đừng quên thưởng thức hai món ngon nổi tiếng vỉa hè

Ngày trước đây rùa sống tự nhiên rất nhiều các cư dân tha hồ mà bắt rùa mang ra thị trường bán tiêu thụ. Nhưng những năm gần đây chính sách bảo vệ động vật hoang dã dường như đã bị tuyệt chủng. Cho nên chính quền ở đây đã có lệnh cấm bắt và mua bán rùa tự nhiên. Chỉ được buôn bán rùa thịt nuôi mà thôi, rùa dùng chế biến thực phẩm rất ngon và ngon nhất chính là món rùa rang muối, da vị dễ làm rất quen thuộc và cũng chính là món ăn ngon lâu đời.

Nếu như bạn có dự định du lịch Cà Mau đừng quên thưởng thức hai món ngon nổi tiếng vỉa hè này nhé. Để chuyến đi của bạn được trọn vẹn và vui vẻ hơn rất nhiều.

Tham gia thảo luận

Avatar của bạn được hiển thị theo Mail khi đăng ký tại Gravatar.com

LƯU Ý: Nội dung nhận xét nên mang tính tích cực, vui lòng nhập bằng tiếng việt có dấu!

*