Những địa điểm du lịch đẹp tuyệt vời tại Đồng Tháp

Du lịch Đồng Tháp nếu như bạn đến đây lần đầu tiên và hiện tại bạn chưa biết tham quan gì và những địa điểm đến là điểm nào. Vậy thì hãy cùng tham khảo qua những địa điểm du lịch đẹp tuyệt vời tại Đồng Tháp được chia sẽ bên dưới đây. Để chuẩn bị lên lịch trình cho chuyến đi của mình thêm phần hoàn hảo hơn nhé.

Những địa điểm đẹp nên đến khi du lịch Đồng Tháp

Khu di tích Xẻo Quýt

những địa điểm du lịch tuyệt đẹp tại Đồng Tháp

Khu di tích Xẻo Quýt địa điểm hấp dẫn nên đến khi du lịch Đồng Tháp. Xẻo Quýt thuộc đìa bàn của xã Mỹ Long và Mỹ Hiệp huyện Cao Lãnh với tổng diện tích là 50ha trong đó có 20ha là rừng tràm. Trước đây vào thời kì 1960-1975 đây chính là căn cứ quân sự của tỉnh ủy đồng tháp trong cuộc kháng chiến chống Mỹ ngày nay địa danh này là khu di lịch nổi tiếng.

Đến đây bạn sẽ được đi tham quan qua những địa danh như hầm tránh bom chữ A, hầm chữ Z, chữ L của lực lượng cách mạng nước ta trước đây đã từng xây dựng để phục vụ cho các cuộc kháng chiến. Đi tham quan môi trường sinh thái đa dạng có hơn 170 loài thực vạt tràm, sậy, sâm bầu, sen cùng và 200 loài động vật hoang dã khác nữa. Trong đó có đến 13 loài được ghi vào trong danh sách đỏ của Việt Nam như trăn, rắn hổ trâu, rùa hộp và rái cá…

khu di tích xẻo quýt điểm điểm dến hấp dẫn khi du lịch Đồng Tháp

Tham khảo thêm: Du lịch Kiên Giang khám phá vẻ đẹp của Hòn Mấunhững điểm đến tuyệt vời khi du lịch Phú Yên

” Xẻo” chính là con rạch nhỏ còn ” Quýt ” chính là tên của cây, khi đến khu di tích này chúng ta có thể khám phá nó bằng cách đi bộ theo những con đường mòn hoặc là bơi xuồng theo những con lạch nho nhỏ. Chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp những hình ảnh đặc trưng của Nam Bộ như cầu ván lẫn bến nước và con đường làng thơ mộng. Với không gian um tùm như những dây leo nằm giăng kín nguyên cả lối đi sẽ khiến nơi này trở nên huyền bí hơn bao giờ hết.

Cao Lãnh

Địa danh mang tên của người nông dân xa xứ từng đến đây để lập nghiệp, gia cư của ông rất khá nhờ nguồn thu nhập từ vườn quýt. Khu vườn thuận cả đường sông lẫn đường bộ nên nhiều người tụ tập đến đây để mua và đổi chác. Với tính thương người hay giúp đỡ cư dân trong vùng nên ông dược dân làng cảm phục và cử làm chức Câu Đương để phân xử những việc kiện cáo nhỏ trong địa phương.

Nơi đáng tham quan khi du lịch Đồng Tháp

Năm 1820 nạn dịch tả hoành hành tại đây vợ và ông đã bất chấp cá tính mạng để cứu dân. Sau khi ông và vợ đã mất để thể hiện lòng biết ơn người dân ở đây đã lập miếu thờ với biệt danh Cao Lãnh để tưởng nhớ công ơn của vợ chồng ông,

Lăng cụ Phó Bảng

Di tích cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc chính là vị thân sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh được khánh thành vào thời điểm 13/12/1977. Di tích nằm trên đường Phạm Hữu Lầu nằm cách trung tâm thành phố Cao Lãnh khoảng chừng 1km và hiện nay công trình đang được mở rộng ra khoảng 6,3ha nâng tổng diện tích lên thêm 9ha nữa với tổng kinh phí là 95 tỉ đồng và nhiều hạng mục khác nữa.

địa danh không thể bỏ qua khi du lịch Đồng Tháp

Trong khuôn viên có khu nhà sàn và hình ảnh của những ngôi làng Nam Bộ cũng được khắc họa nhầm bảo tồn giá trị vật thể và phi vật thể của địa phương. Là nơi đáng tham quan khi du lịch Đồng Tháp.

Lai Vung thiên đường của Quýt Hồng

địa điểm đáng tham quan tạn Đồng Tháp

Một địa danh không nên bỏ qua khi du lịch Đồng Tháp nơi đây chính là thiên đường của quýt hồng. Nhờ khí hậu và đất đai thuận lợi cho nên quýt nơi đây lúc nào quả cũng to ngon và rất ngọt. Trồng quýt hồng khoảng 2 năm là có thể cho trái, một cây quýt khi trưởng thành có thể cho danh thu là 200-400kg/1 năm khoảng 4-5 trái là một kg. Quýt ở đây luôn ra trái quanh năm để chọn mua những quả quýt ngon hãy chọn những quả to da căng không nám thân hơi thụng và đít thì nhọn lên.

Chợ âm phủ

Đia điểm đáng tham quan tại Đồng Tháp mà bạn không thể không đến đó chính là chợ âm phủ một thời. Chợ thường hợp vào buổi đêm khuya mờ ảo dưới ánh đèn leo lắt, những người họp chợ cứ đi qua lại lặng lẽ mờ ảo giống như những bóng ma. Chính vì nguyên nhân này mà chợ còn có cái tên gọi khác nữa đó chính là chợ ma, chợ âm phủ. Hiện tại thì việc lưu thông buôn bán đã trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

du lịch Đồng Tháp khám phá nhiều điều thú vị hấp dẫn

Du lịch Đồng Tháp khám phá nhiều điều thú vị hấp dẫn đang đón chờ bạn phía trước nào. Cùng xách balo lên và bắt đầu lịch trình của mình đến vùng đất mới lạ này nào. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ thú vị bên bạn bè và người thân của mình.

Tham gia thảo luận

Avatar của bạn được hiển thị theo Mail khi đăng ký tại Gravatar.com

LƯU Ý: Nội dung nhận xét nên mang tính tích cực, vui lòng nhập bằng tiếng việt có dấu!

*